สิงโตน้ำเงินคราม ทีมดังของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าว ตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับ เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ ยชวดดาวยิงของดอร์ทมุนด์ได้แล้ว เหลือตกลงค่าตัวเท่านั้น

วันที่ 17 มิ.ย. 64 เอียน แม็คแกร์รี กูรูด้านตลาดซื้อขายนักฟุตบอล ระบุว่า \”เชลซี\” สิงโตน้ำเงินคราม สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ สามารถตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับ เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ หัวหอกทีมชาตินอร์เวย์ ของ \”เสือเหลือง\” เสื้อเหลือง ได้เป็นที่เรียบร้อย เหลือเพียงเคลียร์เรื่องค่าตัวกับต้นสังกัดของนักฟุตบอลท่านั้น

สำหรับ ฮาแลนด์ โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง ซัดไปถึง 41 ประตู จากการลงเล่น 41 นัด รวมทุกรายการให้กับ ดอร์ทมุนด์ ในซีซั่น 2020-21 ที่ผ่านมา จนทำให้ตกเป็นที่หมายปองของบรรดาสโมสรใหญ่ในทวีปยุโรปไม่ว่าจะเป็น ราชันชุดขาว, บาร์เซโลน่าโลนา, สิงโตน้ำเงินคราม, แมนซิ และ แมนยู

ทั้งนี้ รายงานล่าสุดระบุว่า กลายเป็น สิงโตน้ำเงินคราม ที่ใกล้จะเข้าเส้นชัยในดีลนี้ โดย แม็คแกร์รี กล่าวว่า \”เงื่อนไขส่วนตัวของ ฮาแลนด์ มีการเซ็นไปแล้วเรียบร้อย ตอนนี้เหลือเพียงแค่ สิงโตน้ำเงินคราม ตกลงค่าตัวกับ เสื้อเหลือง เท่านั้น\” ซึ่งคาดว่าทางดอร์ทมุนด์ตั้งเอาไว้ที่ 172 ล้านปอนด์.