หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดยู-20 พอใจผลงานของลูกทีม หลังคว้าชัยเกมแรกในศึกลูกยางชิงแชมป์โลก 2021 ได้สำเร็จ

วันที่ 16 ก.ค. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติรวันดา ไป 3-0 เซต 25-14, 25-16 และ 25-16 ในการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชนหญิง อายุต่ำกว่า 20 ปี ชิงแชมป์โลก 2021 กลุ่มจี นัดที่ 3 ที่สนามท็อปสปอร์ตเซ็นทรัม ร็อตเตอร์ดัม ฮอลล์ 2 เมืองร็อตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ วันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา เก็บชัยชนะเป็นครั้งแรกในทัวร์นาเมนต์และรอไปชิงอันดับ 13 ในวันที่ 18 ก.ค. นี้

หลังจบเกม \”โค้ชยะ\” นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้ออกมาเปิดใจ พอใจกับรูปเกมโดยรวม แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดที่จะต้องนำไปแก้ไขปรับปรุงต่อไป 

โค้ชยะ กล่าวว่า “เกมนี้เราก็สามารถคว้าชัยชนะได้ ได้ 3 คะแนนแรกในทัวร์นาเมนต์นี้ ก็พยายามทำอย่างดีที่สุด แต่บางเซตบางจังหวะเรายังมีทำเสียเอง แต่รูปเกมโดยรวมก็ถือว่าน่าพอใจ แต่ว่าในเรื่องของการสกัดกั้น การบล็อก ยังไม่ดีเท่าที่ควร ต้องไปปรับอีกนิดนึงเรื่องการบล็อก ส่วนลูกเสิร์ฟวันนี้ทำได้ดี การให้บอลของตัวเซตก็ใช้ได้ เรามีโปรแกรมต้องแข่งอีกและต้องลดข้อผิดพลาดของเราให้ได้ ส่วนสิ่งที่ดีก็เก็บไว้ ฝากติดตามเชียร์และเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ”