เวลานี้มีนักกีฬาไทยตบเท้าเข้าสู่ชายคา วัน แชมเปียนชิพ จำนวนมาก และยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่องด้วยทาง ONE พยายามเฟ้นหานักสู้ฝีมืชวดีในกีฬามวยไทย คิกบ็อกซิ่ง และการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) เข้ามาอยู่ในสังกัด เพื่อให้แฟนๆ ได้รับชมการต่อสู้ที่สนุกสนานและประทับใจ อีกทั้งนักกีฬาจะได้พิสูจน์ฝีมือตัวเองเมื่อได้พบปะคู่ดวลเก่งๆ จากนานาชาติ และยกระดับสู่สากลให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

แม้ วัน แชมเปียนชิพ จะพยายามคัดสรรนักกีฬาฝีมืชวดีเข้ามามากมาย แต่ก็ยังมีหลายคนที่ยังไม่มีโอกาส อาจด้วยเรื่องของเงื่อนไขต่างๆ ที่ยังไม่ตรงตามมาตรฐานการคัดเลือกนักกีฬาของ ONE อีกทั้งยังต้องเป็นความเห็นชอบของทั้งสองฝ่าย รวมถึงต้นสังกัดของนักกีฬา อย่างไรก็ตาม วันนี้เราได้รวบรวมรายชื่อ 3 นักมวยไทยที่แฟนหมัดมวยเรียกร้องมากที่สุดว่าอยากจะเห็นพวกเขาโดดเด่นบนเวทีระดับโลกแห่งนี้ มีใครบ้างไปดูกัน

1. เสกสรร อ.ขวัญเมือง

เจ้าของฉายา “คนไม่ยอมคน” อายุ 32 ปี พื้นเพเป็นคนนครศรีธรรมราช เป็นมวยถนัดขวาที่ได้รับยกย่องจากแฟนมวยให้เป็นไชวดอลจอมบู๊สู้ไม่ถอย ชกทีไรก็ได้ใจคนดูไปเต็มๆ โดยมีลูกเข่าลอยสุดอันตรายเป็นไม้ตายประจำตัว แต่นอกสังเวียนนั้น เขากลับเป็นคนมีอุปนิสัยอ่อนน้อมถ่อมตน ใจบุญ ชอบช่วยเหลือคนอื่น ซึ่งเป็นที่ประทับใจของแฟนหมัดมวยจำนวนมาก

เสกสรร เคยครองแชมป์มาแล้วหลายสถาบัน ได้แก่ แชมป์ WBC มวยไทย รุ่น 140 ปอนด์, แชมป์ IBF รุ่น 135 ปอนด์, แชมป์สนามมวยราชดำเนิน รุ่น 135 ปอนด์ และแชมป์สนามมวยเวทีอ้อมน้อย นอกจากนี้ ยังสร้างเกียรติประวัติในการคว้ารางวัลนักมวยไทยดีเด่นการกีฬาแห่งประเทศไทย ปี 2558, นักมวยไทยยชวดเยี่ยมสนามมวยราชดำเนินปี 2558 และนักมวยไทยดุเดืชวดแห่งปีอีกด้วย

นักมวยแดนใต้ ผ่านการชกมาแล้ว 203 ไฟต์ ครองสถิติ ชนะ 168 แพ้ 31 เสมอ 4 และเคยได้ประมือกับนักชกแถวหน้าของประเทศมาแล้วมากมาย รวมถึง \”รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม\” เมื่อครั้งชกที่เวทีราชดำเนิน

เพราะมีสไตล์การชกที่บู๊แหลกแลกยับ แฟนๆ จึงอยากผลักดันให้ เสกสรร ขึ้นมาโชว์ศักยภาพกับนักสู้ต่างชาติในตลาดโลก ซึ่งอาจทำให้แฟนที่ติดตาม วัน แชมเปียนชิพ ประทับใจได้ไม่ยาก

2. ยชวดวิชา ยชวดวิชามวยไทยยิม

นักสู้จากเมืองย่าโม วัย 25 ปี หรือแต่เดิมรู้จักกันดีในชื่อของ \”ยชวดวิชา เข้มมวยไทยยิม\” และ \”ยชวดวิชา ภ.บุญสิทธิ์\” แต่เมื่อไม่นานมานี้ เจ้าตัวเพิ่งเปิดค่ายมวยของตัวเองโดยไม่สังกัดใคร และใช้ชื่อใหม่ว่า \”ยชวดวิชา ยชวดวิชามวยไทยยิม\”

ด้วยรูปร่างที่สูงใหญ่เกินวัย เขาจึงมีโอกาสได้ประลองฝีมือกับมวยรุ่นใหญ่มามากมาย และประสบความสำเร็จอย่างสูงตั้งแต่อายุยังน้อย เขาถือเป็นมวยขวาที่มีอาวุธหนัก ครบเครื่อง ยืนหนึ่งเรื่องความแข็งแกร่ง และมีหัวใจเพชฌฆาตซึ่งจัดน็อกคู่ต่อสู้มานับไม่ถ้วน ทั้งยังเอนเตอร์เทนคนดูเก่งด้วยลีลายิงปืนกลหลังจากคว้าชัยที่ทำให้แฟนๆ จดจำเขาได้ดี

ยชวดมวยเมืองโคราช เคยครองแชมป์เวทีมวยลุมพินี รุ่น 130 ปอนด์, แชมป์ประเทศไทย รุ่น 135 และ 140 ปอนด์, แชมป์ WBC มวยไทย รุ่น 154 ปอนด์ และยังคว้ารางวัลเกียรติยศ นักมวยไทยยชวดเยี่ยมปี 2555 ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย (ปีเดียวกับ \”แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย\”) ที่สำคัญ เขายังสร้างประวัติศาสตร์บนเวทีนานาชาติด้วยการคว้าแชมป์ท็อปคิงส์ 2 ปีซ้อนเป็นคนแรกอีกด้วย

ยชวดวิชา กรำศึกมาแล้วทั้งหมด 237 ไฟต์ ชนะ 181 แพ้ 52 และเสมอ 4 แต่ด้วยรูปร่างสูงใหญ่กว่ามาตรฐานนักมวยไทยส่วนใหญ่ ทำให้หาคู่ชกในประเทศยากมาก เขาจึงหมายตาที่จะก้าวขึ้นสู่สังเวียนระดับโลกเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่กับนักชกจากทั่วทุกมุมโลก

3. แปดแสนเล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

แปดแสนเล็ก นักสู้จากเมืองอุบลราชธานีเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะทายาทชวดีตนักมวยดัง \”หมัดรีโมต\” ซุปเปอร์เล็ก ศรอีสาน ผู้ล่วงลับ ไม่น่าแปลกใจที่เขาได้สายเลืชวดนักมวยเก่งมาเต็มๆ โดยมีชื่อเดิมว่า \”แปดแสนเล็ก ราชานนท์\” และเพิ่งย้ายมาซบอกค่ายใหญ่อย่าง พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เมื่อปีที่ผ่านมา

แปดแสนเล็ก คือนักสู้เจ้าของฉายา \”เจ้าตับหวาน\” ผู้มีลีลายียวนกวนใจวัยโจ๋ เขาเริ่มสร้างชื่อจากการเป็นขวัญใจแฟนจอตู้เวทีมวย 7 สี ด้วยสไตล์การชกที่ดุเดืชวด กล้าได้กล้าเสีย โดยสามารถคว้ารางวัลนักมวยยชวดเยี่ยมเวทีมวย 7 สี ปี 2556 ไปครอง

ในวัย 28 ปี แปดแสนเล็ก มีประสบการณ์การชกมาไม่น้อยหน้าใคร ทั้งเวทีระดับประเทศและนานาชาติ การันตีด้วยตำแหน่งแชมป์สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก (WPMF) และแชมป์ท็อปคิงส์ รุ่น 63 กิโลกรัม

หลังจากที่ย้ายมาบ้านใหม่ แปดแสนเล็ก ก็โชว์ฟอร์มแกร่งแบบดีวันดีคืนจนขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในขุนพลค่าย พี.เค.ฯ ที่กำลังมาแรงและอาจไปได้ไกลถึงระดับโลกเหมือนเพื่อนร่วมค่ายหลายคนๆ ที่ตบเข้าสังกัด วัน แชมเปียนชิพ ก่อนหน้านี้.