อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ วางแผนทัพโต๊ะเล็กทีมชาติไทยเตรียมทีมซ้อม ก่อนสู้ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย 12 กันยายน – 3 ตุลาคม

วันที่ 7 มิ.ย. 64 “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด เผยแผนเตรียมทีมฝึกซ้อมให้กับทัพฟุตซอลทีมชาติไทยออกมาแล้ว ก่อนสู้ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ในระหว่างวันที่ 12 กันยายน – 3 ตุลาคม 2564

เริ่มต้นด้วยการจัดศึกคอนติเนลตัล ฟุตซอล แชมเปียนชิพ 2021 ระหว่างวันที่ 10-20 กรกฎาคม เพื่อให้ทีมได้เคลื่อนไหวด้วยการเชิญสุดยอดทีมจากทุกทวีปมาร่วมการแข่งขันในประเทศไทย

“นอกจากนี้ก็มีแนวคิดว่า ช่วงต้นเดือนกันยายนจะนำทีมชาติไทยไปเก็บตัวฝึกซ้อมแถวยุโรปตะวันออก ที่มองไว้ก็มี เบลารุส, รัสเซีย, โปแลนด์ ซึ่งทั้ง 3 ประเทศถือว่าอยู่ติดกับลิทัวเนีย โดย เบลารุส อาจจะเป็นไปได้มากที่สุด เนื่องจากพรมแดนติดกันสามารถนั่งรถประมาณ 1 ชั่วโมงก็ถึง”

“อีกทั้งทีมฟุตซอลของ เบลารุส ก็แข็งแกร่ง เคยอุ่นเครื่องชนะอิหร่านมาแล้วด้วย ก็น่าสนใจที่จะไปเก็บตัวและลงทีมก่อนการชิงแชมป์โลก” บิ๊กป๋อม กล่าว

สำหรับฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มซี โปรแกรมรอบแรก วันที่ 13 กันยายน พบ โปรตุเกส, วันที่ 16 กันยายน พบ โมร็อกโก และวันที่ 19 กันยายน พบ หมู่เกาะโซโลมอน.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชมสดที่นี่ \”ทีมชาติไทย\” vs \”ยูเออี\” ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย